Top +12 Phần Mềm Điều Khiển VPS Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Có rất nhiều phần mềm quản lý VPS, mỗi phần mềm đều có những đặc điểm riêng. Người dùng nên cân nhắc lựa chọn phần mềm tốt nhất, phù hợp nhất theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình để tiết kiệm chi phí và đảm bảo máy chủ ảo VPS hoạt động với hiệu suất cao nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp và giới thiệu top phần mềm điều khiển VPS tốt nhất để bạn tham khảo nhé.

Tổng hợp 12 phần mềm điều khiển VPS tốt nhất

VPSSIM

VPSSIM viết tắt của VPS SIMPLE – tiện ích tự động cài đặt và tối ưu Nginx – PHP – MariaDB (LEMP) cho Centos VPS, các hệ điều hành khác không hỗ trợ. Nếu như sản phẩm VPS ở Việt Nam đã rất phát triển thì phần mềm quản lý VPS cũng vậy. Đây là sản phẩm của Việt Nam.

Công cụ quản lý VPS này tích hợp nhiều chức năng, được thể hiện bằng menu thân thiện, dễ hiểu giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực khi quản lý VPS. Chức năng phong phú cho phép người dùng không cần nhiều kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật cũng có thể dễ dàng làm chủ VPS.

VPSSIM có giao diện tiếng Việt và khá dễ sử dụng. Người dùng không cần ghi nhớ câu lệnh như các phần mềm khác.

Remote Desktop Connection Manager

Remote Desktop Manager được biết đến như một giải pháp quản lý VPS từ xa hữu ích dành cho người dùng Windows. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng điều khiển máy tính từ xa như đang ngồi trực tiếp trên máy tính đó.

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý tập trung nhiều máy chủ trên một nền tảng duy nhất.
 • Lưu trữ tập trung tất cả mật khẩu và thông tin đăng nhập hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu hiện có như KeePass.
 • Sử dụng kiểm soát truy cập để bảo vệ các kết nối người dùng khỏi các cuộc tấn công và mối đe dọa khác nhau.
 • Giảm gánh nặng quản lý quyền và tài khoản. Tạo các mẫu để giúp đơn giản hóa việc quản trị.

Webinoly

Webinoly là một công cụ quản lý VPS rất chuyên nghiệp cũng được tối ưu hóa cho các trang web WordPress. Tuy nhiên, Webinoly chỉ tương thích với hệ điều hành Ubuntu 16.04 và 18.04. Do đó, với những ai đã quen sử dụng CentOS thì đây không phải là công cụ quản lý VPS phù hợp.

Webinoly sử dụng Nginx, PHP 7.2, Let’s Encrypt, MariaDB và HTTP/2 để tối ưu hóa tốc độ. Nói về tối ưu hóa, Webinoly sử dụng bộ nhớ đệm FastCgi và bộ nhớ đệm đối tượng Redis để tối ưu hóa bộ nhớ đệm của các trang web WordPress.

Ngoài việc tạo trang web WordPress, một ưu điểm khác của Webinoly là khả năng giúp người dùng tạo trang web cho các ứng dụng HTML và PHP khác.

PuTTY

PuTTY là phần mềm quản lý VPS tốt nhất để điều khiển máy chủ và quản lý VPS qua Internet. Nó hỗ trợ nhiều giao thức mạng như SCP, SSH, Telnet, rlogin, v.v. Vốn dĩ phần mềm quản lý VPS này được viết riêng cho hệ điều hành Windows nhưng hiện nay nó đã được viết cho nhiều hệ điều hành khác như Unix, Mac OS, Symbian, Windows Mobile và Android.

Một số ưu điểm:

 • Công cụ quản lý VPS này hỗ trợ một số biến thể trên một “thiết bị đầu cuối” từ xa an toàn.
 • Cung cấp cho người dùng SSH các khóa mã hóa, các giao thức mã hóa thay thế, các thuật toán như 3DES, Blowfish, Arcfour, DES và các khóa chung xác thực.
 • Hỗ trợ IPv6, giao thức SSH và lược đồ nén openssh bị trì hoãn.
 • Được sử dụng trong mạng LAN với kết nối cổng nối tiếp.

Kpanel

Kpanel là phần mềm quản lý multi VPS tốt nhất, tích hợp nhiều chức năng được thể hiện bằng menu dễ hiểu, thân thiện giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi quản lý VPS. Bạn có thể dễ dàng quản lý VPS của mình ngay cả khi không cần biết dòng lệnh.

Một số tính năng và ưu điểm nổi bật:

 • Tự động cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Tích hợp tính năng bảo mật, tự động cài đặt tường lửa CSF , giúp nhanh chóng block, chặn IP, mở hoặc đóng port VPS.
 • Hỗ trợ cài đặt Memcached, Redis, OPcache để tự động tăng tốc website.
 • Menu thân thiện, dễ hiểu giúp người dùng tiết kiệm thời gian tạo, xóa, sao lưu, phục hồi cơ sở dữ liệu.

EasyEngine

EasyEngine là phần mềm VPS dành riêng cho WordPress , hoàn toàn miễn phí, thích hợp cho những ai thích sử dụng dòng lệnh.

Phần mềm quản lý vps này chạy trên hệ điều hành Linux (Ubuntu hoặc CentOS) và Mac . Ưu điểm của phần mềm vps control này là giúp người dùng cài đặt stack tốt nhất cho WordPress. EasyEngine sử dụng máy chủ web Nginx thay vì Apache để xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn. Người dùng cũng có thể cài đặt PHP 7 và Redis để có tốc độ tối ưu. Bên cạnh Redis, EasyEngine định cấu hình bộ nhớ đệm tối ưu cho trang web WordPress của bạn.

EasyEngine cung cấp rất nhiều câu lệnh để thao tác thêm/xóa website và quản lý cấu hình website, giúp bạn đỡ phải thao tác thủ công bằng dòng lệnh trên VPS. Hợp tác với cơ chế quản lý ứng dụng của Docker sẽ tăng tính bảo mật cho trang web của bạn .

DirectAdmin

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các tính năng, DirectAdmin là một trong những phần mềm quản lý VPS hàng đầu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

DirectAdmin là bảng điều khiển (control panel) của người quản trị website hoặc máy chủ với giao diện trực quan và dễ sử dụng. Tuy hướng đến sự đơn giản, tiện lợi, tốc độ và ổn định nhưng DirectAdmin vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết như quản lý domain, subdomain, DNS , FTP và MySQL , tạo email theo tên miền, tạo khóa SSH , SSL bảo mật , upload dễ dàng và Quản lý tập tin Files Giám đốc…

CYBERPANEL

Phần mềm quản lý CyberPanel hỗ trợ tất cả các ứng dụng dựa trên PHP như WordPress, Joomis. Các tính năng quản trị hỗ trợ LSCache để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của bạn, Modsecurity, Let’s Encrypt SSL. CLI được tích hợp trong phần mềm Cyberpanel thực hiện các thay đổi thông qua thiết bị đầu cuối.

INTERWORX

Interworx cung cấp nhiều tính năng và công cụ tiện lợi để quản lý VPS hiệu quả. Phần mềm quản lý VPS này có giao diện kép NodeWorx và SiteWorx. Phần mềm Interworx hỗ trợ người dùng cài đặt plug-in, cung cấp một nền tảng hoàn hảo để người quản trị quản lý các ứng dụng trên hệ thống. Ngoài ra, phần mềm có khả năng cấu hình FTP, Tường lửa, DNS, SSL và một số chức năng máy chủ quan trọng khác.

FROXLOR

Nhờ khả năng quản lý nhiều SSL và công cụ mã hóa cao cấp, phần mềm Froxlor là một trong những phần mềm quản trị VPS tốt nhất hiện nay. Tính năng ấn tượng, giao diện nhanh, mã nguồn mở thân thiện được phát triển bởi các quản trị viên máy chủ có kinh nghiệm. Lưu lượng FTP, HTTP và mail riêng được lưu trữ dưới dạng biểu đồ dễ quan sát.

PLESK

Phần mềm quản lý VPS trả phí Plesk được coi là lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng hoặc trang web dựa trên đám mây. Trình duyệt này quản lý và điều khiển các máy chủ ảo VPS trên một máy chủ duy nhất, thay thế cho Cpanel. Ngoài ra, Plesk còn chạy trên các máy chủ thuộc hệ điều hành Linux. Cung cấp nhiều công cụ sao lưu dữ liệu và plug-in bảo mật giúp việc quản lý VPS dễ dàng hơn.

ISPCONFIG

ISPCONFIG là phần mềm quản lý VPS mã nguồn mở đa ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó được phát triển bởi BSD và cho phép người dùng quản lý nhiều máy chủ bằng một giao diện duy nhất. Phần mềm ISPCONFIG cũng có khả năng quản lý các máy chủ khác như FTP, SQL, BIND DNS, Database vac và máy chủ ảo.

Một số chức năng đặc biệt của phần mềm quản lý ISPCONFIG được sử dụng rộng rãi:

 • Quản lý nhiều máy chủ từ một giao diện duy nhất giúp quản trị viên dễ sử dụng.
 • Định cấu hình gương và chùm, quản lý máy chủ email và FTP.
 • Phần mềm có quyền truy cập tích hợp Apache và Nginx.

WEBUZO

Phần mềm quản lý VPS an toàn và đáng tin cậy Webuzo cung cấp nhiều công cụ dựa trên máy chủ như Apache, MySQL, PHP, PERL, MongoDB. Nó cũng hỗ trợ RockMongo và phpMyAdmin cho cấu hình cấp quản trị viên với giao diện máy chủ đơn giản. Phần mềm được cài đặt trên máy chủ ảo Linux-KVM, Xen PV hay HVM và một số máy ảo khác.

Nhiều tính năng nổi bật của Webuzo như quản lý cơ sở dữ liệu, vùng DNS, người dùng FTP, chứng chỉ SSL, bảo mật nâng cao…

Dịch vụ cho thuê VPS chuyên nghiệp

Khi sử dụng VPS, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng. Một máy chủ VPS chất lượng cao phải nhanh, giá cả phải chăng, được hỗ trợ tốt và đầy tài nguyên. Đồng thời, một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cũng sẽ khiến khách hàng yên tâm và đồng hành lâu dài.

Vmon Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp VPS hàng đầu tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, Vmon đã và đang nghiên cứu phát triển các dịch vụ mới tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. VMon Cloud cung cấp dịch vụ cho thuê và mua VPS Windows, VPS Singapore , VPS Mỹ, VPS Việt Nam, VPS Châu Âu và các dịch vụ khác hướng đến thị trường Việt Nam chuyên nghiệp và giá rẻ.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được Vmon hỗ trợ toàn diện, đồng thời sẽ giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng VPS 24/7.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VMON CLOUD
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Email: support [at] vmon.vn
 • Hotline: 0966.805.315
 • Website: https://vmon.vn/
Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc top 12 phần mềm điều khiển VPS phổ biến nhất hiện nay với những tính năng và đặc điểm khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn phần mềm phù hợp theo nhu cầu kinh doanh của mình. Trân trọng!

Bài viết liên quan