【Giải Đáp】60 Tuổi Bị Tiểu Đường Có Cấy Implant Được Không?

60 tuổi bị tiểu đường có cấy Implant được không là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì đây là độ tuổi mất răng khá nhiều và đồng thời còn gặp các vấn đề về sức khỏe, trong đó phổ biến hơn cả là bệnh tiểu đường. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

60 tuổi bị tiểu đường cấy Implant được không?

Cấy Implant là phương pháp trồng răng giả giúp bệnh nhân phục hồi răng mất tốt nhất hiện nay. Trụ Implant được đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm đóng vai trò như chân răng thật, sau đó chờ một khoảng thời gian cho trụ Implant tích hợp chắc chắn vào trong xương hàm sẽ phục hình răng sứ lên trên.

Trên thực tế, tuổi tác cao không ảnh hưởng đến việc cấy ghép Implant. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã 70, thậm chí là 80 tuổi vẫn có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant. Điều quan trọng hơn cả tuổi tác chính là sức khỏe bệnh nhân phải đảm bảo.

Với người sức khỏe bình thường, việc cấy ghép Implant diễn ra khá an toàn và hiệu quả. Ở những bệnh nhân bị tiểu đường, cấy ghép Implant vẫn sẽ mang lại kết quả tối ưu nếu tình trạng bệnh được kiểm soát tốt và ổn định.

Cụ thể, lượng đường huyết được xem là an toàn ở người bệnh tiểu đường là 90-130mg/dl lúc đói, dưới 180mg/dl sau khi ăn 2 giờ và 110mg/dl trước khi đi ngủ. Đây cũng là mức đường huyết an toàn có thể tiến hành cấy ghép Implant cho người bệnh tiểu đường. Việc cấy ghép Implant cho bệnh nhân tiểu đường sẽ được cân nhắc và thăm khám cẩn thận.

Quy trình trồng răng Implant cho người bệnh tiểu đường

Quy trình trồng răng Implant an toàn, hiệu quả cho người bệnh tiểu đường gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, chụp X-quang khảo sát độ dày, chất lượng xương hàm để xem có đủ điều kiện cấy ghép Implant không. Đồng thời chỉ định các xét nghiệm lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu, đường huyết,…

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần chia sẻ trung thực, thẳng thắng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và một số loại thuốc đang sử dụng (nếu có).

Bước 2: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bác sĩ tiến hành sát trùng, tiêm thuốc tê và thực hiện tiểu phẫu đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm, sẽ mất khoảng 15 phút cho 1 trụ Implant.

Bước 3: Giai đoạn chờ lành xương

Sau khi hoàn tất việc đặt trụ Implant, bệnh nhân cần chờ khoảng 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm. Trường hợp bệnh nhân sử dụng loại trụ lên răng tức thì thì tầm 3 – 4 tuần (xương hàm đảm bảo) đã có thể phục hình răng sứ lên trên.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khi xem xét trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm bệnh nhân, bác sĩ tiến hành lấy dấu chế tác răng sứ và gắn cố định răng sứ trên Implant, hoàn tất công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng Implant.

Những lưu ý cho người bệnh tiểu đường khi trồng răng Implant

Trước khi cấy ghép Implant

Việc lựa chọn một nha khoa chất lượng, đáng tin cậy là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc cấy ghép Implant an toàn và thành công. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng máy móc thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo quy trình đặt trụ diễn ra chính xác và mang lại kết quả tối ưu.

Hỗ trợ bác sĩ bằng cách trung thực khai báo về tình trạng sức khỏe của mình cũng như tiền sử dùng thuốc. Bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm các chỉ tiêu sinh hóa nhằm đánh giá chính xác tình trạng bệnh tiểu đường của bệnh nhân ngay tại thời điểm và đưa ra kết luận có trồng Implant được không.

Cần nghỉ ngơi và thư giãn, tránh thức khuya hoặc tâm lý căng thẳng quá mức. Trước 3 – 5 ngày đặt trụ Implant, nên hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia.

Sau khi đặt trụ Implant

Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi, ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng hằng ngày. Uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo đúng liều lượng kê đơn từ bác sĩ.

Tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ theo dõi quá trình lành thương, tình trạng tích hợp của trụ Implant cũng như phát hiện và kịp thời giải quyết những vấn đề có thể xảy ra.

Vậy 60 tuổi bị tiểu đường có cấy Implant được không? Câu trả lời là CÓ nếu như bệnh ổn định và được kiểm soát tốt. Việc quan trọng hơn hết là cần lựa chọn một nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan