10+ Tài Khoản Ngân Hàng Không Mất Phí Duy Trì Nên Sử Dụng

Ngày nay, nhu cầu giao dịch nhanh chóng và không dùng tiền mặt ngày càng cao, mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất một thẻ tài khoản ngân hàng. Trên thực tế, bạn phải trả cho ngân hàng một khoản phí duy trì hàng tháng, có thể lên tới hàng triệu đồng một năm. Có ngân hàng nào không thu phí duy trì hàng tháng không? Hãy tìm hiểu về các tài khoản ngân hàng không mất phí duy trì trong bài viết dưới đây nhé.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng là gì?

Phí duy trì tài khoản ngân hàng (phí quản lý tài khoản ). Hay còn gọi là số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của khách hàng kể từ khi mở thẻ.

Đây là một khoản phí hàng tháng. Thông thường, thẻ tín dụng và thẻ trả trước không tính phí duy trì. Cùng với các điều kiện như năm đầu tiên là miễn phí. Đảm bảo số dư tối thiểu hàng tháng trong tài khoản ngân hàng. Hiện nay ngân hàng nào cũng thu phí này. Mục đích là khuyến khích khách hàng sử dụng tài khoản thường xuyên.

Mỗi loại tài khoản sẽ có một mức phí duy trì khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng, loại thẻ, thời điểm,… mà phí duy trì tài khoản hàng tháng sẽ khác nhau. Thông thường, tài khoản thanh toán quốc tế sẽ có phí cao hơn tài khoản thanh toán trong nước.

Tài khoản ngân hàng nào không mất phí duy trì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng không có phí duy trì hàng tháng. Hãy tham khảo các tài khoản ngân hàng hàng sau đây:

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

VPBank đang triển khai chương trình miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên nhằm thu hút nhiều khách hàng mở tài khoản. Cụ thể, nếu tài khoản của bạn duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng thì có thể miễn phí phí duy trì. Bảng biểu phí duy trì tài khoản của VPBank:

Loại tài khoản Mức phí/tháng
Tài khoản thanh toán thường (Autolink) Số dư trung bình hàng tháng dưới 2 triệu: 10.000đ/tháng.Số dư trung bình trên 2 triệu: Miễn phí
Tài khoản thanh toán VPSuper Số dư trung bình dưới 10 triệu: 100.000đ/tháng.Số dư trung bình từ 10 đến 20 triệu: 30.000đ/tháng.Số dư trung bình trên 20 triệu: Miễn phí
Tài khoản ngoại tệ Số dư trung bình dưới 100 USD/AUD/GBP/EUR/CAD,…: 2 USD/AUD/GBP/EUR/CAD 1 tháng.Nếu số dư bình quân trên 100 USD/AUD/GBP/EUR/CAD: Miễn phí.

Đặc biệt ngân hàng VP Bank cũng hỗ trợ trong việc chuyển khoản liên ngân hàng. Mặc dù có tính phí giao dịch nhưng mức phí này cực kỳ thấp. Cũng như hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình.

Để mở một tài khoản, bạn nên gọi đến đường dây hỗ trợ khách hàng của ngân hàng. Tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách tạo tài khoản ngân hàng để hưởng nhiều phần thưởng nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900545415
 • Website: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan

Ngân Hàng TMCP Quân Đội MB Bank

MB luôn nằm trong top những ngân hàng có mức phí thấp nhất Việt Nam. Một trong số ít ngân hàng có chương trình hấp dẫn dành cho tài khoản và thẻ dài hạn. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản MB Bank trực tuyến mà không cần đến văn phòng giao dịch. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được cộng 30.000đ vào tài khoản.

Hiện nay, khi mở thẻ MB Bank trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng điện tử MB. Người dùng sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn như sau:

 • Miễn phí phát hành thẻ phi vật lý.
 • Miễn phí duy trì tài khoản MB Bank online hàng tháng.
 • Miễn phí thường niên duy trì thẻ
 • Chuyển tiền trên app được miễn phí 100% liên ngân hàng hoặc nội bộ.
 • Mở tài khoản theo số điện thoại hoặc tài khoản số đẹp miễn phí.
 • Mở tài khoản online sẽ được tạo số tài khoản tứ quý hoàn toàn miễn phí
 • Đăng ký mở thẻ ngân hàng nhận nhiều ưu đãi sử dụng online. Nhận thẻ tại nhà không cần đến ngân hàng

Đặc biệt khi sử dụng MB Bank. Khách hàng còn được hưởng các ưu đãi của ngân hàng và không mất phí duy trì. Chuyển khoản đến các ngân hàng khác miễn phí. Cụ thể, bạn có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam mà không cần lo lắng về phí dịch vụ.

Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Techcombank cũng là một trong những ngân hàng có phí mở tài khoản thẻ thấp nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Không chỉ vậy, khi sử dụng mobile banking và online banking, các hoạt động thanh toán trực tuyến còn được miễn phí. Chẳng hạn như hóa đơn Internet, hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn truyền hình cáp,…

Theo đó, để mở tài khoản Techcombank, thì không cần đóng phí duy trì và phí chuyển khoản, 100% phí thường niên. Nếu bạn duy trì số dư trung bình hàng tháng trong tài khoản của mình như quy định, sẽ có các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ. Chỉ những khách hàng VIP của Techcombank mới được miễn phí duy trì hàng tháng.

Biểu phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng như sau:

Đối với tài khoản trả lương:

 • Gói TK chuẩn: 3.900đ/tháng (duy trì số dư trung bình 1 triệu/tháng sẽ được miễn phí)
 • Gói TK vàng: 14.999đ/tháng (duy trì số dư trung bình tháng 2 triệu sẽ miễn phí)
 • Gói TK bạch kim: 29.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 10 triệu tháng sẽ miễn phí)

Đối với tài khoản không trả lương:

 • Gói TK chuẩn: 9.900đ/tháng (duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng sẽ miễn phí)
 • Gói TK vàng: 22.9000đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 2 triệu/tháng sẽ miễn phí).
 • Gói TK Bạch Kim: 39.900đ.tháng ( Duy trì số dư trung bình tháng 10 triệu sẽ miễn phí)
 • Gói TK kinh doanh: 39.900đ/tháng (nếu duy trì số dư trung bình tháng là 10 triệu miễn phí)

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank

Nhằm trở thành ngân hàng phục vụ mọi người dân Việt Nam, từ đầu năm 2022, Vietinbank công bố thực hiện chính sách miễn phí vô điều kiện cho mọi khách hàng – miễn phí mọi loại phí. Trên kênh ngân hàng số – VietinBank iPay không yêu cầu tham gia gói hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.

Với chương trình siêu chiết khấu này, khách hàng sẽ không mất phí duy trì và phí chuyển khoản khi giao dịch với bất kỳ ngân hàng nào. Cụ thể, mọi giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống do người dùng thực hiện qua VietinBank iPay đều không cần đóng phí, không cần đóng phí duy trì tài khoản thanh toán/gói tài khoản thanh toán, không cần đóng phí duy trì dịch vụ iPay, không mất số dư tài khoản. phí duy trì dao động qua OTT, không thu phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế.

Theo quy định mới đây của Vietinbank, nếu khách hàng sử dụng tài khoản thẻ trả trước và duy trì số dư trong tài khoản tại Vietinbank hàng tháng tối thiểu từ 2 triệu trở lên thì sẽ không phát sinh phí duy trì tài khoản. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ miễn phí mở thẻ trong năm đầu tiên đối với một số tài khoản của Ngân hàng.

Vì vậy, bạn có thể đăng ký mở tài khoản miễn phí tại Vietinbank để nhận ưu đãi này.

Ngân hàng Liên Việt Post Bank

LienVietPost Bank cũng là một trong những ngân hàng trẻ của Việt Nam. Là một ngân hàng được thành lập từ năm 2008. Vì vậy, ngân hàng có những ưu đãi hấp dẫn để thu hút và mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

LienVietPost Bank miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên sử dụng hoặc duy trì số dư trung bình hàng tháng trong tài khoản đáp ứng yêu cầu của ngân hàng. Tức là nếu số tiền trung bình trong tài khoản của bạn trong 1 tháng bằng với số tiền mà ngân hàng yêu cầu, thì nó có thể được duy trì miễn phí. Nếu số dư thấp tài khoản cá nhân sẽ bị trừ 5.000đ/tháng. Tài khoản doanh nghiệp là 10.000đ/tháng.

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB

Nếu bạn chưa biết chọn ngân hàng nào để miễn phí tiền duy trì hàng tháng thì có thể chọn Ngân hàng SHB. Ngân hàng SHB phủ sóng toàn quốc. Chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM. Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính đa dạng như tiền gửi tiết kiệm và tài khoản séc. Ngân hàng cũng hỗ trợ phí duy trì miễn phí và thấp hơn so với các ngân hàng khác.

Cũng giống như các ngân hàng khác, SHB cũng sẽ miễn phí duy trì tài khoản nếu như đạt được số dư tối thiểu hàng tháng. Nếu số dư tối thiểu hàng tháng thấp hơn quy định. Cước phí 7.000đ/tháng (khách hàng cá nhân), 20.000đ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong TPBank

TPBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Đây là một trong những ngân hàng mới nhất tại Việt Nam đang rất nổi tiếng hiện nay. Tương tự MB Bank, TPBank cũng hỗ trợ khách hàng không mất phí duy trì tài khoản.

Hiện tại TPBank cũng có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ của TPBank. Trong số đó, TPBank là một trong những ngân hàng không thu phí duy trì hàng tháng. Nếu khách hàng mở tài khoản thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Tài khoản thường xuyên hoạt động: Miễn phí
 • Phí duy trì tài khoản dưới số dư tối thiểu đối với tài khoản trả lương
 • Tài khoản hoạt động dưới 6 tháng phí duy trì sẽ là 5.000đ/tháng.
 • Tài khoản duy trì số dư tối thiểu theo quy định: Miễn phí
 • Tài khoản có số dư thấp hơn so với số dư tối thiểu: 5.000đ/tháng.

Đặc biệt nếu tài khoản không hoạt động sau 6 tháng. Hoặc phí duy trì tài khoản dưới số dư tối thiểu của tài khoản thông thường sẽ bị tính phí 5.000đ/tháng.

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank

Ngay sau khi Vietinbank thông báo miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì tài khoản, Vietcombank cũng ngay lập tức thông báo tất cả khách hàng của Vietcombank sẽ được miễn phí duy trì dịch vụ và phí chuyển khoản trên ứng dụng VCB Digital từ ngày 1/1/2022.

Theo thông báo mới nhất của Vietcombank, phí chuyển tiền và phí duy trì được miễn hoàn toàn trên VCB Digibank. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ mà không cần đăng ký gói hay duy trì số dư tối thiểu.

Ngoài ra còn miễn phí thêm phí duy trì dịch vụ VCB Digibank (phí cũ 10.000đ/tháng), phí tài khoản 01 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank (phí cũ 2.000đ/tháng).

Từ ngày 01/01/2022, Vietcombank sẽ đồng loạt triển khai đăng ký mới các gói tài khoản VCB Eco, VCB Pro và VCB Advanced. Nếu khách hàng đang sử dụng gói tài khoản này, VCB vẫn tiếp tục cung cấp nhưng bạn có thể duy trì miễn phí hàng tháng (phí cũ 12.000đ – 45.000đ/tháng).

Trước đây, mức phí 2.000 đồng/tháng đã bao gồm phí quản lý tài khoản mặc định, phí duy trì dịch vụ VCB Digibank 1.000 đồng/tháng, phí dịch vụ chuyển khoản 2.000 đồng/giao dịch đối với dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam BIDV

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với quy mô vốn điều lệ cực lớn. Nhiều khách hàng tin tưởng mở tài khoản. Đặc biệt, người lao động sử dụng thẻ BIDV rất nhiều nguyên nhân chính là do ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ với phí duy trì thấp và bạn có thể duy trì tài khoản của mình miễn phí trong năm đầu tiên sử dụng.

Sang năm thứ 2 phí duy trì từ 5.000đ đến 30.000đ/tháng/tài khoản. Tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Hiện phí duy trì của ngân hàng là 26.400 đồng.

Tuy nhiên, ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng đã mở thẻ 1 năm đầu tiên. Hoặc đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản lớn hơn số dư tối thiểu cho phép thì sẽ được miễn phí duy trì. Đây là đặc quyền mà Ngân hàng BIDV dành cho khách hàng của mình.

Ngân Hàng TMCP Đông Á

Đông Á Bank là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, thành tích này phần lớn nhờ vào việc miễn phí phí duy trì số dư tài khoản trên 200.000 đồng. Đây là con số duy trì thẻ không quá lớn nên hầu như tất cả các khách hàng đều có cơ hội được miễn phí duy trì thẻ hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu điều kiện này không được đáp ứng, Đông Á Bank sẽ thu phí duy trì 11.000 VNĐ/tháng. Phí áp dụng cho tất cả các loại tài khoản Đông Á Bank, loại thẻ, … với cùng một giá. Phí duy trì tài khoản của Đông Á Bank sẽ thay đổi tùy từng thời điểm theo quy định của ngân hàng. Vì vậy, khách hàng cần liên hệ trước với ngân hàng để được tư vấn.

Nhược điểm của ngân hàng này là không có chính sách miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống Á nên khi khách hàng có nhu cầu chuyển khoản ngoài hệ thống sẽ bị trừ phí dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các tài khoản ngân hàng không mất phí duy trì hàng tháng, hay bảng biểu phí cơ bản của các ngân hàng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp.

Bài viết liên quan