Top + 10 Cầu Thủ Kiến ​​Tạo Nhiều Nhất MLS Hiện Nay

Giải Nhà Nghề Mỹ MLS có một số cái tên mang tính biểu tượng trong giải đấu, một số người trong số họ đã trở thành huyền thoại của giải đấu. Thông thường chỉ có cầu thủ ghi bàn được đánh giá cao dù những pha kiến tạo cũng quan trọng không kém. Chúng tôi sẽ tập hợp top 10 cầu thủ kiến ​​tạo nhiều nhất MLS được tham khảo từ rakhoi

Diego Valeri

Diego Valeri là một tiền vệ năng động người Argentina, từng là đội trưởng của Portland Timbers . Được coi là một trong những cầu thủ chơi hay nhất ở MLS, anh ấy đã dẫn dắt Timbers đến chức vô địch MLS Cup vào năm 2015, giúp anh ấy giành được giải thưởng MVP của MLS Cup .

Valery đã ghi 84 bàn và cung cấp 88 pha kiến tạo sau 233 lần ra sân tại MLS. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất MLS ba lần và bốn lần là MLS All-Star . Valery cũng đã nhận được Giải thưởng Tân binh của năm 2013 và Giải thưởng MVP Landon Donovan 2017

Cobi Jones

Cobi Jones là một cựu tiền vệ người Mỹ hiện đang là nhà phân tích MLS cho Los Angeles Galaxy . Anh ấy đã chơi cho Galaxy trong phần lớn sự nghiệp của mình và là người dẫn đầu mọi thời đại trong đợt tuyển chọn Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ .

Jones đã ghi 70 bàn và có 91 pha kiến tạo sau 306 lần ra sân ở Giải bóng đá nhà nghề. Anh ấy đã giành được CONCACAF Champions Cup và hai MLS Cup , cũng như Supporters’ Shield và hai US Open Cup . Jones cũng là một phần của đội MLS 25 vĩ đại nhất .

Sacha Kljestan

Sacha Kljestan là một cầu thủ năng nổ người Mỹ chơi ở vị trí tiền vệ và hiện đang chơi cho Los Angeles Galaxy. Anh ấy tham gia MLS vào năm 2015 khi chuyển đến New York Red Bulls và giành được Supporters Shield trong mùa giải đầu tiên với đội.

Kljestan đã có 23 bàn thắng và 93 pha kiến tạo sau 117 lần ra sân tại giải MLS. Trong thời gian thi đấu cho Anderlecht , anh đã giành được nhiều giải thưởng như 3 chức vô địch giải nhà nghề Bỉ và 4 danh hiệu Siêu cúp Bỉ . Kljestan từng hai lần vô địch MLS XI và là một phần của đội MLS All-Star 2016 .

Marco Etcheverry

Marco Etcheverry là cựu cầu thủ người Bolivia thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh ấy được nhiều người coi là một trong những cầu thủ người Bolivia xuất sắc nhất mọi thời đại. Etcheverry đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại DC United , nơi anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cho câu lạc bộ.

Etcheverry đã có 34 bàn thắng và 93 đường kiến tạo sau 190 lần ra sân tại giải MLS. Anh ấy đã giành được 3 MLS Cup , 2 Supporters’ Shields , CONCACAF Champions League và DC United’s US Open Cup trong khi 4 lần là Đội hình xuất sắc nhất MLS .

Jaime Moreno

Jaime Moreno là một cựu tiền đạo người Bolivia, người đã chơi cho Major League Soccer trong phần lớn sự nghiệp của mình. Khi giải nghệ vào năm 2010, anh ấy là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại ở MLS , và vào năm 2009, anh ấy là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử MLS đạt 100 bàn thắng và 100 đường kiến tạo.

Moreno đã ghi 133 bàn và kiến tạo 102 trong 340 lần ra sân ở Giải bóng đá nhà nghề. Anh ấy đã giành được bốn MLS Cup và bốn Supporters’ Shield với DC United, cũng như hai Lamar Hunt America’s Cup và CONCACAF Champions Cup .

Preki

 

Predrag Radosavlevic , được biết đến với cái tên Preki , là một cựu tiền vệ người Mỹ gốc Serbia. Anh ấy là cầu thủ duy nhất hai lần giành được giải thưởng MVP của MLS và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Quốc gia vào năm 2010.

Preki đã có 79 bàn thắng và 112 pha kiến tạo sau 242 lần ra sân tại MLS. Anh ấy đã giành được MLS Cup , Supporters Shield và US Open Cup với Kansas City Wizards . Anh ấy hiện là người dẫn đầu MLS mọi thời đại với 270 điểm .

Carlos Valderrama

Carlos Valderrama là cựu tiền vệ tấn công người Colombia. Anh ấy được coi là một trong những cầu thủ Colombia hay nhất mọi thời đại. Anh ấy đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ vào năm 1987 và 1993, đồng thời cũng được đưa vào danh sách FIFA 100 .

Valderrama đã có 16 bàn thắng và 114 pha kiến tạo sau 177 lần ra sân tại giải MLS. Anh ấy đã giành được MLS Supporters Shield với Tampa Bay Mutiny vào năm 1996, đồng thời là Ngôi sao của năm của MLS và MVP của MLS . Anh ấy cũng giữ kỷ lục MLS về nhiều pha kiến tạo nhất trong một mùa giải với 26 .

Brad Davis

Brad Davis là một cựu tiền vệ người Mỹ đã chơi toàn bộ sự nghiệp của mình trong Giải bóng đá nhà nghề. Anh ấy là lựa chọn tổng thể thứ ba của Metrostars trong 2002 MLS SuperDraft . Anh ấy là cầu thủ được chơi nhiều nhất trong lịch sử Houston Dynamo và từng bốn lần là MVP của Dynamo.

Davis đã ghi 57 bàn thắng và cung cấp 123 pha kiến tạo trong 392 lần ra sân ở Giải bóng đá nhà nghề. Anh ấy đã giành được hai MLS Cup với Houston Dynamo và một Supporters Shield với San Jose Earthquakes . Davis đã sáu lần vô địch MLS All-Star và là Đội tuyển MLS All-NBA 2011 .

Steve Ralston

Steve Ralston là một cựu tiền vệ người Mỹ, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Giải bóng đá nhà nghề Mỹ. Khi anh ấy giải nghệ vào năm 2010, anh ấy là thủ lĩnh kiến tạo mọi thời đại của giải đấu trước khi bị Landon Donovan vượt qua.

Ralston đã có 76 bàn thắng và 135 pha kiến tạo sau 378 lần ra sân tại giải MLS. Khi giải nghệ , anh ấy không chỉ dẫn đầu giải đấu về số lần kiến tạo mà còn dẫn đầu MLS về số lần ra sân, số trận ra sân và số phút thi đấu .

Landon Donovan

Landon Donovan là một cựu tiền đạo Hoa Kỳ với nhiều kỷ lục MLS và Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ. Để vinh danh anh ấy, Giải thưởng MVP của Giải bóng đá nhà nghề đã được đổi tên thành Giải thưởng MVP của Landon Donovan .

Donovan đã có 147 bàn thắng và 136 pha kiến tạo sau 340 lần ra sân tại giải MLS. Anh ấy giữ kỷ lục giành được nhiều nhất 6 chức vô địch MLS Cup và cũng đã hai lần giành được LA Galaxy Supporters Shield và Lamar Hunt US Open Cup . Donovan cũng từng 13 lần vô địch MLS All-Star và được vinh danh là MVP của MLS vào năm 2009.

Trên đây là top 10 cầu thủ kiến ​​tạo nhiều nhất MLS từ trước đến nay do các trang thể thao bình chọn để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về giải đấu này hãy theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn về các tin tức cập nhật mới nhất của thể thao banthang thế giới và Bảng xếp hạng giải Nhà Nghề Mỹ mới nhất.

Bài viết liên quan