Top 10 Công Ty Kiểm Toán Tốt Nhất Việt Nam

Trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp thì không thể không kể đến vai trò của nghành kế toán, kiểm toán. Nhờ có bộ phận kế toán, kiểm toán mà việc quản lý kinh tế được tiến hành và nắm bắt nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của công ty, doanh nghiệp.  Đặc biệt, với các công ty vừa và nhỏ thì việc tuyển dụng nhân viên làm công việc kế toán – kiểm toán với mức lương cao là rất lãng phí. Vì vậy, việc tìm đến các công ty kế toán, kiểm toán là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất.

Top 10 công ty kiểm toán tốt nhất Việt Nam được xếp hạng dựa trên các tiêu chí: doanh thu, số lượng, chất lượng khách hàng và số lượng kiểm toán viên chuyên nghiệp của công ty đó.

Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng Top 10 công ty kiểm toán tốt nhất Việt Nam hiện nay.

1. Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam được thành lập ngày 13/05/1991, có tiền thân là Công ty VACO đã hoàn tất việc chuyển đổi quyền sở hữu và trở thành một thành viên của Deloitte Southeast Asia từ tháng 5/2007. Hiện nay, Deloitte có địa chỉ hoạt động chính nằm ở hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội.

Deloitte Việt Nam được xếp hạng là một trong những công ty kiểm toán chuyên nghiệp, đạt chuẩn Quốc tế. Deloitte luôn đi đầu trong các lĩnh vực như tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực  cho các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân…Lượng khách hàng trải dài từ các lĩnh vực kinh tế, thương mại, điện tử viễn thông, ngân hàng đến bảo hiểm, xây dựng… Có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên  làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ trong nước lẫn nước ngoài.

Ngoài ra, đối với các bạn có nhu cầu tìm kiếm công việc trong nghành kế toán, kiếm toán thì Công ty TNHH Deloitte Việt Nam là một sự lựa chọn sáng suốt. Bởi ở Deloitte Việt Nam, các nhân viên được làm việc trong một môi trường năng động, cởi mở, có cơ hội phát triển ngoại ngữ và chế độ lương thưởng lý tưởng nhất hiện nay.

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam 
Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

2. Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam được thành lập năm 1992. Đây là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam lúc này. Cũng như Deloitte Việt Nam, Ernst & Young Việt Nam cũng có hai chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

EY Việt Nam được đánh giá là một trong những công ty kiểm toán uy tín được minh chứng bằng việc mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.Ernst & Young Việt Nam là một công ty hàng đầu chuyên cung các dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn, giao dịch… chất lượng cao. Đó là nhờ sự cống hiến nhiệt tình, không mệt mỏi của đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, bộ máy lãnh đạo xuất sắc. Bởi vậy mà Ernst & Young nổi tiếng với slogan “Building a better working world”.

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những bạn mong muốn tìm kiếm công việc trong môi trường năng động, được phát huy tối đa năng lực cũng như thế mạnh bản thân và đây cũng là môi trường lý tưởng cho bạn có cơ hội được học tập và lãnh hội những kiến thức mới hiếm nơi nào có được.

3. Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam

PwC Việt Nam thành lập văn phòng đầu tiên vào năm 1994 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khách hàng chính của PwC hiện nay là các công ty FDI, các tổ chức thương mại và các nhà tài trợ vốn ODA.

Sử dụng đội ngũ lớn các chuyên gia về thị trường tài chính và kiểm toán, PwC Việt Nam đã và đang cung cấp các dịch vụ toàn diện về các lĩnh vực trong các nghành nghề kinh doanh trên thị trường trên cả nước, thậm chí mở rộng ra khắp châu Á và các khu vực khác trên thế giới. PwC đã giúp cho những khách hàng của mình tạo ra những những giá trị tốt đẹp mà họ muốn tìm kiếm và phát triển. Chính những đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển thị trường dịch vụ kiểm toán cũng như dịch vụ tư vấn Thuế tại Việt Nam mà PwC Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và khen thưởng.

4. Công ty TNHH KPMG Việt Nam

Được thành lập vào năm 1994 và lọt top 10 các công ty kiểm toán tốt nhất Việt Nam. KPMG Việt Nam là thành viên thuộc công ty KPMG quốc tế về cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán. KPMG có văn phòng đặt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và gần đây là Thanh Hóa và Đà Nẵng.

KPMG chuyên cung cấp các dịch vụ Kiểm toán, tư vấn thuế và pháp lý, tài chính. Trong quá trình làm việc, hợp tác, KPMG luôn luôn theo sát, phối hợp chặt chẽ, giúp khách hàng nắm bắt được những cơ hội đầu tư tốt và hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Khách hàng của KPMG chủ yếu là các tổ chức kinh tế, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận… Sở dĩ họ tìm đến với KPMG là bởi vì HPMG Việt Nam có chất lượng đẳng cấp quốc tế, chuyên gia cao cấp và am hiểu kiến thức về nghành mà họ kinh doanh,làm việc.

Tại KPMG Việt Nam, nhân viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, mức lương hấp dẫn, cơ hội cao làm việc tại nước ngoài dành cho những nhân viên xuất sắc, có năng lực.

5. Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC (gọi tắt là AASC), tiền thân là công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn tài chính Kế toán và Kiểm toán (AASC) – Thành viên HLB Quốc tế tại Việt Nam – Mạng lưới Quốc tế các Hãng Kiểm toán và Tư vấn Quản trị chuyên nghiệp. Hãng Kiểm toán AASC là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tư vấn tài chính, thuế và xây dựng giá trị Doanh nghiệp.  AASC cũng là công ty có doanh thu, quy mô và số lượng nhân viên lớn nhất cả nước hiện nay. Trụ sở chính của AASC đặt tại Hà Nội, ngoài ra còn có thêm hai chi nhánh đặt tại TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

AASC cung cấp các dịch vụ như tư vấn tài chính, kế toán, kiểm toán…và đã nhận được sự hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Dù đã hoạt động rất lâu trong nghành kế toán, kiểm toán gần 30 năm, dù là dưới hình thức nào đi chăng nữa, DNNN hay công ty TNHH thì AASC vẫn luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chính vì lẽ đó mà nguồn khách hàng của AASC là vô cùng đa dạng, bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế, thành phần kinh tế, có thể kể đến như: Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà  nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty cổ phần, ngân hàng thương mại… thậm chí là các tổ chức tín dụng quốc tế khác.

Để duy trì và phát triển được thành quả đó là nhờ AASC luôn chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển con người trong công ty. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng nhân sự hàng năm ở đây cũng rất lớn, là cơ hội lớn cho những bạn có nhu cầu làm việc và phát triển trong nghành kế toán, kiểm toán.

6. Công ty TNHH Grant Thornton (Việt Nam)

Công ty TNHH Grant Thornton (Việt Nam) là một trong những thành viên riêng biệt của Grant Thornton Quốc tế, được thành lập vào năm 1993, tiền thân là công ty liên doanh với Concetti. Từ ngày 1/7/2014, Grant Thornton Việt Nam và Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn NEXIA ACPA chính thức sáp nhập. Công ty hoạt động dưới tên gọi mới là Grant Thornton (Việt Nam) và tiếp tục là thành viên chính thức của Grant Thornton toàn cầu. Vì là thành viên của Grant Thornton quốc tế nên chất lượng của Grant Thornton (Việt Nam) cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại, Grant Thornton Việt Nam hoạt động tại hai địa điểm là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Grant Thornton Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn kỹ thuật số, cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp… Để làm được những điều đó là nhờ vào đội ngũ chuyên gia tài chính chuyên nghiệp, tận tâm, trình độ chuyên môn cao của Grant Thornton (Việt Nam). Ngoài ra, Grant Thornton Việt Nam cũng luôn tìm kiếm nhân sự thường xuyên mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên trong nghành kế toán, kiểm toán thử sức.

7. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C được thành lập vào năm 1992, đây là một công ty kiểm toán số một Việt Nam hiện nay. A&C có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có các chi nhánh khác cũng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Cần Thơ, Nha Trang. A&C hoạt động theo nguyên tắc đặt quyền lợi và bí mật của khách hàng lên hàng đầu và  tuân thủ theo luật pháp Việt Nam hiện hành. Hoạt động chính của Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C hiện nay là tập trung cung cấp các dịch vụ tốt nhất về kiểm toán Báo cáo tài chính – Kiểm toán hoạt động – Kiểm toán tuân thủ – Kiểm toán nội bộ – Kiểm toán thông tin tài chính. Đặc biệt, ở A&C có những nguyên tắc hoạt động chuyên nghiệp, chặt chẽ mà không nơi nào có đươc đó là:

  • A&C hoạt động theo nguyên tắc độc lập, khách quan, chính trực,bảo vệ quyền lợi, bí mật kinh doanh của doanh nghiệp cũng như của công ty trên cơ sở luật pháp Việt Nam

  • Không ngừng đào tạo nhân lực trở nên chuyên nghiệp hơn, sử dụng công nghệ tiên tiến để phục vụ khách hàng trong quá trình phát triển và hội nhập.

  • Mang đến cho khách hàng các dịch vụ với chất lượng cao, phong cách chuyên nghiệp.

  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện và chuẩn mực.

  • Hỗ trợ khách hàng tối đa nhằm giúp khách hàng gặt hái được những thành công đáng kể trong môi trường kinh doanh cạnh tranh tại Việt Nam và quốc tế.

  • Cố gắng đem lại lợi ích cao nhất có thể cho khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Chính nhờ những nguyên tắc hoạt động đó mà đến nay, A&C đã thu về cho mình một lượng khách hàng khủng, đa số đến từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ, khách sạn, ngân hàng, giao thông vận tải, dầu khí, …Các dự án có nguồn vốn tài trợ từ Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Cộng đồng Châu Âu và các Tổ chức phi chính phủ.

Bên cạnh đó, A&C cũng không quên việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực của công ty ngày càng trở nên chuyên nghiệp, sử dụng được các công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ khách hàng.

Với đà phát triển nhanh chóng như hiện tại, thì chắc chắn không lâu sau, A&C sẽ mở rộng thêm nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trong cả nước. Đây cũng là một tin đáng mừng đối với những bạn trẻ có khả năng và đam mê với nghành kế toán kiểm toán.

8. Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam

Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam (tiền thân là công ty TNHH Kiểm toán DTL) được thành lập vào tháng 7 năm 2001. Đến năm 2012, RSM trở thành thành viên của tập đoàn RSM quốc tế. Hiện nay, RSM Việt Nam  có văn phòng tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với số lượng đội ngũ nhân viên đông đảo, có bằng cấp cao.

RSM Việt Nam nhắm tới các doanh nghiệp đang phát triển với dịch vụ chất lượng cao, chuyên biệt, đạt chuẩn quốc tế. Dịch vụ mà RSM cung cấp đến khách hàng là các lĩnh vực về kiểm toán, tư vấn tài chính, thuế. Một trong những thành công có thể kể đến của công ty RSM là Công ty đã từng vinh dự nhận giải thưởng Giải thưởng thuế châu Á năm 2020 với top 7 đề cử cho hạng mục “Công ty tư vấn báo cáo và tuân thủ thuế của năm”.

Khách hàng của RSM là các công ty niêm yết đại chúng, tập đoàn đa quốc gia và cả các doanh nghiệp tư nhân ở nhiều lĩnh vực. RSM xây dựng thương hiệu dựa trên năm giá trị cốt lõi, xuyên suốt: Tôn trọng, Liêm chính, Cộng tác, Vượt trội và Trách nhiệm. Tôn chỉ của RSM là trung thực và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Với những điều kể trên, RSM xứng đáng là một trong những công ty kiểm toán uy tín số một Việt Nam.

9. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA lọt top 10 công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam với thâm niên hơn 15 năm hoạt động trong nghành kế toán, kiểm toán. UHY ACA

cũng là thành viên duy nhất của hãng kiểm toán UHY International. Đặc biệt là từ sau khi sát nhập với Công ty TNHH Kiểm toán Kreston ACA, UHY ACA ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng.

Nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, nhân viên và xã hội, hiện nay, Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA đã và đang liên kết với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) thường xuyên tổ chức và đào tạo các chứng chỉ hành nghề kế toán viên công chứng ( ICA) tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những chứng chỉ hành nghề kiểm toán danh tiếng, uy tín bậc nhất và được sử dụng rộng rãi trên khắp  thế giới hiện nay.

10. Công ty TNHH Mazars Việt Nam

Công ty TNHH Mazars Việt Nam được ra đời vào năm 1994. Tới nay, công ty đã thành lập được rất nhiều văn phòng hoạt động tại hai thành phố lớn nhất nhì Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Mazars Việt Nam hoạt động là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán, thuế và tư vấn tài chính giá trị gia tăng nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho khách hàng trong một môi trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Khách hàng của Mazars là các doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, các nghành công nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và các quỹ tài trợ.

Điều giúp Mazars trở nên nổi tiếng là ở các nhân viên chuyên nghiệp, có thể giao tiếp tốt với khách hàng bằng các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt. Họ được đào tạo từ những nghành nghề khác nhau như Kế toán viên Hành nghề, Kiểm toán viên Chứng nhận Quốc gia, Luật sư thuế, Thạc sỹ,  Kế toán Tài Chính, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Kế toán Chi phí… tất cả được trang bị những kỹ năng cần thiết về kinh doanh và kỹ thuật, kinh nghiệm và kiến thức cơ bản để cung cấp giải pháp tương ứng cho các khách hàng của mình.

Mazars tự tin khẳng định năng lực, giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng phát triển lợi thế cạnh tranh và bền vững.

Các doanh nghiệp sẽ không thể hoạt động nếu thiếu hoạt động kế toán, kiểm toán. Hoạt động này đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp tránh khỏi các khoản phạt từ cơ các cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, việc sử dụng một dịch vụ kế toán, kiểm toán cho công ty mình là vô cùng sáng suốt và hợp lý dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trong bài viết Top 10 công ty kiểm toán tốt nhất Việt Nam sẽ mang lại những hữu ích cho quý công ty sớm tìm được công ty kiểm toán uy tín nhất để hợp tác cùng phát triển cũng như những ứng viên có nhu cầu làm việc trong nghành kiểm toán sớm tìm được công ty phù hợp với khả năng của bản thân, có cơ hội phát triển tại Việt Nam.

Bài viết liên quan