Ngăn Mát Tủ Lạnh Bị Đóng Đá ⚡️ +4 Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục 

Đông đá là hiện tượng phổ biến thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Điều này khiến thực phẩm được bảo quản ở đây không lưu trữ được. Cùng mình tham khảo ngay nguyên nhân khiến ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Nguyên nhân chủ yếu ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá

Do cài đặt nhiệt độ quá thấp

Đặt nhiệt độ quá thấp khiến bộ làm mát tiếp xúc với nhiều không khí lạnh. Lúc này, thực phẩm sẽ bị đông cứng bên ngoài, thậm chí đông cứng bên trong khiến không sử dụng được.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 1

Do quá nhiều thức ăn

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến ngăn đá bị đóng tuyết mà người dùng hay gặp phải đó là thực phẩm bị dư thừa.

Tủ lạnh nào cũng được thiết kế với một dung tích bảo quản nhất định. Nếu vượt quá, thực phẩm sẽ bịt các lỗ thông gió và cản trở sự lưu thông của không khí lạnh, đặc biệt là khu vực sát dàn lạnh.

Thực phẩm gần dàn lạnh sẽ bị đông cứng, thực phẩm xa dàn lạnh dễ bị hỏng do không đủ lạnh.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 2

Do lỗi cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ còn được gọi là bộ điều nhiệt. Đây là bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm điều hòa và duy trì nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, module sẽ ngừng hoạt động theo tín hiệu của cảm biến để tủ lạnh không bị lạnh.

Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ mất khả năng duy trì nhiệt độ mong muốn. Đồng thời, dù đã đạt đến độ lạnh đã cài đặt nhưng tủ lạnh vẫn tiếp tục chạy khiến nhiệt độ càng lạnh hơn dẫn đến hiện tượng đông đá trong ngăn mát tủ lạnh.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 3

Nguyên nhân khác ít phổ biến hơn

Ngoài những nguyên nhân chính trên, tủ đông của bạn có thể bị đông đá do một số nguyên nhân sau:

  • Rơ le nhiệt tủ lạnh bị hỏng
  • Cầu chì bị hỏng
  • Cuộn dây động cơ bị cháy
  • Điện trở sưởi ấm bị hỏng
  • Kẹp bánh răng bị khô, bẩn hoặc mòn trong quá trình sử dụng
  • Sò lạnh không thông gió

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 4

Cách khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá

Khắc phục cài đặt nhiệt độ quá thấp

Bạn nên mở tủ lạnh và kiểm tra xem bộ điều nhiệt đã được đặt ở mức MAX (nhiệt độ lạnh nhất) chưa. Nếu vậy, hãy chuyển sang nhiệt độ tủ lạnh trung bình 2,8 – 4,5 độ C.

Nếu có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao hơn một chút để thực phẩm luôn tươi ngon.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 5

Khắc phục quá tải thực phẩm

Trong trường hợp này, bạn nên lấy những thực phẩm không cần thiết trong tủ ra và sắp xếp lại ngăn nắp, gọn gàng và hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ khoảng 2-3 tháng / lần. Thứ hai, tránh để thức ăn che lỗ thông hơi khi cho thức ăn vào tủ.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 6

Khắc phục lỗi cảm biến nhiệt độ

Khắc phục tình trạng này cần có dụng cụ chuyên dụng và chuyên môn về kỹ thuật điện, cũng như kiến ​​thức sửa chữa tủ lạnh. Do đó, để an toàn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 8

Ví dụ nếu bạn ở Hải Phòng thì hãy liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hải Phòng gần nhà bạn nhất để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín và chất lượng?

Nếu những ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đóng đá nhưng bạn không tìm ra nguyên nhân và bạn đang tìm đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng thì bạn có thể tham khảo đơn vị Điện lạnh Bách Khoa

Điện lạnh Bách Khoa là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị điện uy tín ở Hải Phòng như sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, sửa tivi,sửa chữa và bán bình nóng lạnh tại Hải Phòng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, tạo dựng được thương hiệu của riêng mình trên thị trường Hải Phòng. Hiện nay, Điện lạnh Bách Khoa phục vụ ở hầu hết các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá 8

Với kỹ thuật viên và nhân viên tư vấn có kiến ​​thức sâu rộng về các thiết bị điện tử điện lạnh, luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chiếc tủ lạnh bị hư hỏng, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với chiếc tủ lạnh nhà mình một cách nhanh nhanh chóng – hiệu quả – tiết kiệm nhất.

Chi tiết liên hệ Điện lạnh Bách Khoa:

  • Địa chỉ: Số 8 Hồ Sen – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0942 428 428
  • Website: https://dienlanhhosen.net/

Như vậy, bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá, hy vọng bài viết này sẽ đã cung cấp các thông tin hữu ích để giúp bạn khắc phục tình trang này và biết thêm đơn vị hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh uy tín nhé.

Bài viết liên quan